เลือกหน้า
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

วันที่ 14 สิงหาคม 2563 นางอุรสา จินโต นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานี มอบหมายให้กรรมการ/สมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานีและธนาคารเลือด โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีร่วมกับ อำเภอพนม และสาธารณสุขอำเภอพนม จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ดวงตา และอวัยวะเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์
พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวงเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2563และเพื่อเป็นการจัดหาโลหิตสำหรับใช้ในการรักษาผู้ป่วย
ของโรงพยาบาลในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ทั้ง 19 อำเภอ โดยมี นายวราทิตย์ ด่านวิริยะกุล นายอำเภอพนมส่วนราชการและประชาชนในอำเภอพนม ร่วมกิจกรรม ณ ศาลาประชาคม ที่ว่าการอำเภอพนมอำเภอพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีผู้มาลงทะเบียนบริจาคโลหิต  จำนวน 176 รายได้รับโลหิต  จำนวน 146 ยูนิต  (คิดเป็น 51,100 ซีซี)ไม่ผ่านการคัดกรอง  จำนวน 30 รายมีผู้แสดงความจำนงบริจาคดวงตา  จำนวน 10 รายและ มีผู้แสดงความจำนงบริจาคอวัยวะ  จำนวน 12 ราย ในการนี้ เหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานี
ได้มอบหน้ากากอนามัยแบบผ้าที่มีตราสัญลักษณ์ สภากาชาดไทย  จำนวน 176 ชิ้นให้กับผู้ที่มาร่วมกิจกรรม และลงทะเบียนบริจาคโลหิตผู้แสดงความจำนงบริจาคดวงตา
และอวัยวะเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) ด้วย