วันที่ 24 มีนาคม 2565 นายชยันต์ ศิริมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ พร้อมด้วยทันตแพทย์หญิงศิริรัตน์ ศิริมาศ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครสวรรค์ นางวิยดา พลับน้อย รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครสวรรค์ คณะกรรมการและสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดนครสวรรค์ ลงพื้นที่เยี่ยมครอบครัวประชาชนที่ประสบปัญหาความเดือดร้อน ในพื้นที่อำเภอแม่เปิน จังหวัดนครสวรรค์ จำนวน 2 ราย ได้แก่
1. นางเต้า มาตวิเศษ อายุ 78 ปี ซึ่งเป็นผู้สูงอายุ และพิการทางร่างกาย อยู่บ้านเลขที่ 248 หมู่ที่ 5 ตําบลแม่เปิน อําเภอแม่เปิน จังหวัดนครสวรรค์
2. นางสาวอิสริยา แสนวงค์ อายุ 17 ปี ผู้พิการทางสติปัญญา อยู่บ้านเลขที่ 110 หมู่ที่ 6 ตําบลแม่เปิน อําเภอแม่เปิน จังหวัดนครสวรรค์
ในการนี้ เหล่ากาชาดจังหวัดนครสวรรค์ ได้มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวละ 3,000 บาท เครื่องอุปโภค บริโภค ผ้าห่มนวม ครอบครัวละ 1 ชุด และผลิตภัณฑ์ดัชมิลล์ ครอบครัวละ 2 ลัง เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น และให้กำลังใจในการดำเนินชีวิตต่อไป