วันที่ 24 มีนาคม 2564 นางวารุณี ไพศาลธนวัฒน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสกลนคร มอบหมายให้ว่าที่ร้อยตรีรวยรุ่ง ใครบุตร นายอำเภอสว่างแดนดิน นางสุภาลักษณ์ ใครบุตร นายกกิ่งกาชาดอำเภอสว่างแดนดิน พร้อมกรรมการ/สมาชิกกิ่งกาชาดอำเภอสว่างแดนดิน ปฏิบัติภารกิจในพื้นที่อำเภอสว่างแดนดิน ดังนี้
– เวลา 13.00 น. ออกมอบห้องน้ำ/ห้องสุขาและถุงยังชีพ ให้แก่ นางอำพร แสนสุวรรณ อายุ 81 ปี ผู้ยากไร้/ผู้สูงอายุ อยู่บ้านเลขที่ 30 หมู่ 8 บ้านนางัว ต.แวง ซึ่งก่อนหน้านี้กิ่งกาชาดฯ ได้ออกพื้นที่และพบว่าห้องน้ำไม่เหมาะสมกับผู้สูงอายุซึ่งเดินลำบาก ต้องขึ้นลงบันไดไปเข้าห้องน้ำนอกบ้าน จึงได้มอบหมายให้ นายจักรพรรดิ ศรีสถาน ผู้ใหญ่บ้านนางัว/ผช.ผญบ. ดำเนินการสร้างห้องน้ำให้ใหม่ โดยมีจิตอาสาพระราชทานร่วมซ่อมแซม/สร้างห้องน้ำด้วย ซึ่งในครั้งนี้ใช้งบประมาณทั้งสิ้น จำนวน ๘,๐๐๐ บาท โดยกิ่งกาชาดฯ สนับสนุนงบประมาณ จำนวน 5,000 บาท ที่เหลือชาวบ้านช่วยกันบริจาค รวมทั้งได้รับการสนับสนุนวัสดุก่อสร้างจากร้านทรงเจริญวัสดุก่อสร้าง บ้านโนนเสาขวัญ ตำบลแวง ด้วย โดยครั้งนี้มีตัวแทนสสอ.สว่างแดนดิน ผอ.รพ.สต.สร้างแป้น ผู้ใหญ่บ้าน อสม. จิตอาสาพระราชทาน และอาสาสมัครสภากาชาดไทย ร่วมมอบ
– เวลา 13.40 น ออกเยี่ยมให้กำลังใจและมอบไม้เท้าเลเซอร์พระราชทาน พร้อมถุงยังชีพให้แก่ผู้ป่วยโรคพาร์กินสัน ราย นางสงฆ์ พรมวัง อายุ 70 ปี บ้านเลขที่ 94 หมู่ 3 บ้านตาลเดี่ยว ต.แวง โดยมีตัวแทนสสอ.สว่างแดนดิน ผอ.รพ.สต.สร้างแป้น ผู้ใหญ่บ้าน อสม. จิตอาสาพระราชทาน และอาสาสมัครสภากาชาดไทย ร่วมมอบ