วันพุธที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564นางอุรสา จินโต นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานี มอบหมายให้ ที่ปรึกษา/กรรมการ/สมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานีและ ธนาคารเลือด โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีร่วมกับ อำเภอพุนพิน และสาธารณสุขอำเภอพุนพิน จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ดวงตา และอวัยวะ”บริจาคโลหิต ฝ่าวิกฤต COVID-19 ไม่ให้โลหิตขาดแคลน”เพื่อเป็นการจัดหาโลหิตสำหรับใช้ในการรักษาผู้ป่วยของโรงพยาบาลในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ทั้ง 19 อำเภอ
โดยมี นางดวงปาริชาต เพชรรัตน์หัวหน้ากลุ่มบริหารงานปกครองอำเภอพุนพินส่วนราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้านและประชาชนในพื้นที่ ร่วมกิจกรรม ณ  ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอพุนพินอำเภอพุนพิน  จังหวัดสุราษฎร์ธานี
มีผู้มาลงทะเบียนบริจาคโลหิต  จำนวน 172 รายได้รับโลหิต  จำนวน 140 ยูนิต  (คิดเป็น 49,000 ซีซี) ไม่ผ่านการคัดกรอง  จำนวน 32 รายมีผู้แสดงความจำนงบริจาคดวงตา  จำนวน 6 รายและ มีผู้แสดงความจำนงบริจาคอวัยวะ  จำนวน 6 ราย