เลือกหน้า

วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2565   นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย นางอุรสา จินโต นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานี/ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดสุราษฎร์ธานีนายสันติ บุญรอด นายอำเภอเคียนซารองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานี
รองประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดสุราษฎร์ธานีกรรมการฯ สมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานีสมาชิกชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดสุราษฎร์ธานีและผู้ที่เกี่ยวข้อง   ได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 89   หมู่ที่ 9ตำบลพ่วงพรมคร   อำเภอเคียนซา   จังหวัดสุราษฎร์ธานีซึ่งเป็นสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ นายสมพร หนูจีน   อายุ 55 ปีซึ่งเป็นบิดาของเด็กทั้ง 2 คน  คือ เด็กชายอนุรักษ์ หนูจีน   อายุ 10 ปีกำลังเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3   และเด็กชายภัคพล หนูจีน   อายุ 9 ปีกำลังเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2  โรงเรียนบ้านคลองสงค์อำเภอท่าชนะ    จังหวัดสุราษฎร์ธานี   เพื่อเยี่ยมและให้กำลังใจพร้อมมอบเงินช่วยเหลือในเบื้องต้นให้กับเด็กทั้ง 2 รายซึ่งบรรยากาศภายในงานมีลูกๆ รวมกับน้องทั้ง 2 คน  เป็น 5 คนและญาติๆ กำลังช่วยในงานบำเพ็ญกุศลศพ ทั้งนี้ เนื่องจากตามที่ได้มีข่าวทางโซเชียลกรณีเด็กนักเรียน 2 คนที่พ่อเสียชีวิตกะทันหัน ส่วนแม่เสียชีวิตไปก่อนหน้าแล้วและได้นำศพพ่อมาจัดงานที่บ้านย่าที่อำเภอเคียนซานั้นผู้เสียชีวิตนายสมพรฯ  อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 2/5   หมู่ที่ 1ตำบลปากนคร   อำเภอเมือง   จังหวัดนครศรีธรรมราชซึ่งเป็นบ้านของอดีตภรรยาที่เสียชีวิตก่อนหน้าแล้วแต่ได้ไปขออาศัยบ้านผู้อื่น ที่บ้านคลองโสด ใกล้โรงเรียนบ้านคลองสงค์หมู่ที่ 3   ตำบลประสงค์   อำเภอท่าชนะ   จังหวัดสุราษฎร์ธานีโดยอาศัยกับบุตรชาย จำนวน 2 คน ประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไปมีรายได้ไม่แน่นอน   ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากได้ไปหาหอยแล้วเกิดเป็นลมเสียชีวิต   แพทย์ระบุสาเหตุการตายเกิดจากหัวใจหยุดเต้น
ในการนี้ เหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้มอบเงินช่วยเหลือ ให้แก่เด็กชายทั้ง 2 ราย ๆ ละ 3,000 บาทเพื่อเป็นขวัญกำลังใจ และบรรเทาทุกข์ในเบื้องต้น