เลือกหน้า
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

วันที่ 9 ตุลาคม 2563 นางอุรสา จินโต นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานีพร้อมด้วย กรรมการฯ ที่ปรึกษาฯ และสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานีร่วมเย็บเต้านมเทียมเพื่อส่งต่อให้กับผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมที่ยากไร้ในโครงการ ” ROBINSON  LINGERIE  SHARING ” ณ  ห้างโรบินสัน อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี
– วัตถุประสงค์ เพื่อให้ผู้หญิงหันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเองโดยการจัดเสวนาให้ความรู้ ” ใช้ชีวิตอย่างไร ให้ห่างไกลมะเร็งเต้านม”โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จากโรงพยาบาลมะเร็งสุราษฎร์ธานีเพื่อเผยแพร่ การสวมใส่บราอย่างถูกวิธีและ สวมใส่อย่างไรให้ห่างไกลมะเร็งเต้านมเนื่องจากสัปดาห์ที่สามของเดือนตุลาคมเป็นวัน ” Breast Reconstruction Awareness Day ” ภายในงาน มีแขกผู้มีเกียรติ และประชาชนทั่วไปเข้าร่วมกิจกรรมเย็บเต้านมเทียม เพื่อนำส่งต่อให้กับผู้ป่วยที่เป็นมะเร็งเต้านมที่ยากไร้ผ่านทางโรงพยาบาลต่างๆ ของรัฐ ทั่วประเทศพร้อมทั้งเชิญชวนให้ประชาชนที่ร่วมซื้อชุดชั้นในจากแคมเปญร่วมแบ่งปันความห่วงใยด้านสุขอนามัยให้กับ ” ผู้หญิงหลังกำแพงสูง ” โดยการบริจาคชุดชั้นใน เพื่อนำไปส่งต่อและมอบให้เป็นสวัสดิการให้กับผู้ต้องขังหญิง  

โดยมี นายธีโรจน์ โพธากาญจน์ ผอ.ส่วนสวัสดิการผู้ต้องขังเรือนจำกลางจังหวัดสุราษฎร์ธานีกล่าวชี้แจงถึงการดูแลสวัสดิการผู้ต้องขังและกล่าวขอบคุณผู้ที่ร่วมแบ่งปันน้ำใจ “ผู้หญิงหลังกำแพงสูง”และ มีคุณมนัสนันท์ ติณห์เตชัสผู้จัดการทั่วไปสาขา โรบินสัน สุราษฎร์ธานี  เป็นผู้กล่าวรายงาน