เลือกหน้า
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

วันที่ 22 กรกฎาคม 2563นางอุรสา จินโต นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย ที่ปรึกษาฯ กรรมการฯและสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานี
นายชัชชัย มณี ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครองอำเภอดอนสักสาธารณสุขอำเภอดอนสัก  อสม. และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมลงพื้นที่เพื่อเยี่ยมครอบครัว
นางวาสนา เสนทอง อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 203 หมู่ที่ 1 ตำบลชลคราม อำเภอดอนสัก โดยเมื่อ 2 ปีก่อน นางวาสนาฯ เคยเข้ารับการผ่าตัดมดลูกและช่วงหลังผ่าตัดไม่ได้พักฟื้น เนื่องจากต้องดูแลบุตรชายคนโตที่ป่วยเป็นโรคสมองฝ่อ (เสียชีวิตแล้ว)ต่อมาบุตรชายคนเล็กก็ได้ป่วยเป็นโรคสมองฝ่อเหมือนเช่นบุตรชายคนโตอีกคนต้องนอนติดเตียงไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ ทำให้นางวาสนาฯต้องคอยดูแลบุตรชายคนเล็กตลอดเวลาทำให้แผลผ่าตัดด้านในของนางวาสนาฯ ฉีกขาดเกิดอาการอักเสบและท้องบวม มีความจำเป็นที่จะต้องเข้ารับการผ่าตัดอีกครั้ง ซึ่งนางวาสนาฯ ได้ไปพบแพทย์ที่ รพ.กาญจนดิษฐ์แล้ว แพทย์ได้แจ้งว่า กรณีนี้ต้องใช้หนังเทียมและไม่สามารถใช้สิทธิ์บัตรประกันสุขภาพได้ ในการนี้ เหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้มอบนมถั่วเหลือง ให้จำนวน 2 แพ็คและได้มอบเงินช่วยเหลือ จำนวน 5,000 บาทเพื่อเป็นขวัญกำลังใจ และบรรเทาทุกข์ในเบื้องต้นด้วย
พร้อมกันนี้ เหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้เเจกหน้ากากอนามัยแบบผ้าที่มีตราสัญลักษณ์ สภากาชาดไทยให้กับประชาชนและ อสม.  ในพื้นที่เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด
ของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ด้วย