เลือกหน้า
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

วันนี้(18 เมษายน 2563) เวลา 10.30 น. นายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ พร้อมด้วย นางประภาวดี สิงหวิชัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครสวรรค์
นางสรัลพัชร ประโมทะกะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ นางรัตนา เดชพันธุ์ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครสวรรค์ นายเชวงศักดิ์ พลเยี่ยม เลขานุการเหล่ากาชาด
จังหวัดนครสวรรค์ คณะกรรมการและสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดนครสวรรค์ กำลังทหารจากมณฑลทหารบกที่ 31 ค่ายจิรประวัติ และจิตอาสาพระราชทานจังหวัดนครสวรรค์ ร่วมกันบรรจุถุงชุดธารน้ำใจ กู้ชีวิตฝ่าวิกฤต COVID-19 จำนวนเป้าหมาย 2,730 ชุด เพื่อเตรียมการนำเแจกจ่ายให้กับประชาชน ผู้เดือดร้อนกรณีที่เดินทางกลับจากพื้นที่เสี่ยง
และต้องกักตัวเฝ้าสังเกตอาการ 14 วัน ซึ่งขาดรายได้เลี้ยงตนเองและครอบครัวการจัดชุดธารน้ำใจ กู้ชีวิตฝ่าวิกฤตCOVID-19 ในครั้งนี้ เหล่ากาชาดจังหวัดนครสวรรค์ ได้ขอรับการสนับสนุนข้าวและอาหารจาก สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย อีกทั้ง ได้รับความร่วมมือจากอาสาสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน(อสม.) ในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ สำรวจและคัดกรองประชาชนที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดและจากพื้นที่เสี่ยง ที่อาจก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ซึ่งต้องกักตนเองในที่พัก
เป็นเวลา 14 วัน ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งเหล่ากาชาดจังหวัดนครสวรรค์จะดำเนินการส่งมอบ ชุดธารน้ำใจ กู้ชีวิตฝ่าวิกฤต COVID-19 ให้กับนายอำเภอ
ทั้ง 15 อำเภอ ในวันที่ 20 เมษายน 2563 นี้ เพื่อทางอำเภอจะได้ดำเนินการส่งมอบให้กับประชาชนผู้ที่มีความเดือดร้อน ตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ ต่อไป