จังหวัดพังงา​

นาง​รัติ​ยา​ พัฒ​กุล​ นายก​เหล่า​กาชาด​จังหวัด​ มอบหมาย​ให้​นาง​สาวรังสิ​มัน​ตุ​์​ สุวรรณ​จ่า​ง​ สมาชิกเหล่า​กาชาด​จังหวัด​พังงา​ ลงพื้นที่ตำบลสองแพรก​
อำเภอ​เมืองพังงา​ เพื่อเยี่ยม​และให้กำลังใจแก่​ เด็กชายอดิศักดิ์​ พัฒสนิท อายุ​ 13 ปี​ อยู่​บ้าน​เลขที่​ 23/3​ หมู่ที่​ 2​ ตำบลสองแพรก​ อำเภอ​เมืองพังงา​
จังหวัดพังงา ซึ่ง​ป่วย​เป็น​มะเร็ง​ระยะ​ที่​ 4​ รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาล​สงขลานครินทร์​ โดยให้เคมีบำบัดและฉายแสงอย่างต่อเนื่อง​ จนในขณะนี้ครอบครัว
ได้รับความลำบาก เนื่องจากนางสาวสุรีย์ ซึ่งเป็นแม่ต้องออกจากงานมาดูแลลูกซึ่งป่วย และพ่อเป็นผู้หารายได้เพียงผู้เดียว​ โดยมีรายจ่ายที่เพิ่มขึ้นคือ
ค่าเดินทางไปรักษาพยาบาลและค่าอาหารเหลว จากทางโรงพยาบาลในช่วงฉายรังสีจะต้องเช่าบ้านที่ใกล้โรงพยาบาลเป็นเวลานานประมาณ 2 เดือน
ซึ่งในวันนี้เหล่า​กาชาดจังหวัดพังงา​ ที่ทำการปกครองอำเภอเมืองพังงา สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพังงา​
สำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองพังงา​ กำนันตำบลสองแพรกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น​ ร่วมลงพื้นที่ เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงและร่วมหาแนวทาง
ฅให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน​ โดยในเบื้องต้นเหล่ากาชาดจังหวัดพังงา​ ได้มอบถุงยังชีพ จำนวน 1 ชุด เงินสด 2,000 บาท พร้อมให้กำลังใจ
แก่ครอบครัวในการต่อสู้กับโรคร้ายจนถึงที่สุด

จังหวัดพังงา​
จังหวัดพังงา​
จังหวัดพังงา​
จังหวัดพังงา​
จังหวัดพังงา​
จังหวัดพังงา​